7 câu hỏi về Tết Nguyên Đán năm nào Google cũng phải trả lời

Nào chúng ta cùng điểm qua những câu hỏi liên quan đến Tết nguyên đán, mà mõi khi gần đến tết mọi người hay quan tâm nhất nha!

Tết nguyên đán 2018

Tết nguyên đán 2018

 

1. Lịch nghỉ tết nguyên đán 2018

Có lẽ đây là điều nhiều người quan tâm nhất, mõi dịp gần xuân cận tết. Vì ai cũng cần biết lịch nghỉ tết của mình để còn chuẩn bị nhiều thứ mà phải không. Và câu trả lời là:

 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2018

  • Người lao động sẽ nghỉ tết từ ngày 14/2/2018 – 20/2/2018 dương lịch
  • Tức từ ngày 29 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 tháng giêng âm lịch.
Lịch nghỉ tết nguyên đán 2018

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2018

2. Mùng 1 tết 2018 là mấy tây?

Hay tết nguyên đán vào ngày mấy tây. Mùng 1 tết là thứ mấy? Hì cái này mình cũng hay tìm, một phần tò mò. Một phần muốn biết để đồng nhất với ngày tây. Vì thường các ngày trong năm chúng ta phải làm theo lịch tây mà hì!

Mùng 1 tết 2018 là ngây thứ 6 ngày 16 tháng 2 tây nha cả nhà.

3. Năm 2018 là năm con gì?

Hay là năm sau là năm con gì? 2018 là năm còn gì? Đôi khi chúng ta không để ý về việc đó.

Và câu trả lời là: 2017 là năm Đinh Dậu và năm 2018 là năm Mậu Tuất mọi người nhé hì

2018 là năm Mậu Tuất

2018 là năm Mậu Tuất

4. Tết nguyên đán là gì?

Hay Tết nguyên đán có ý nghĩa gì? Ý nghĩa Tết nguyên đán là gì? là những nội dung câu hỏi nhiều người quan tâm. Vì ai trong chúng ta cũng muốn biết ý nghĩa của ngày lệ hội được xem là truyền thống của dân tộc mà!

Tết Nguyên Đán biểu hiện sự giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh. Ngày đoàn viên của mọi gia đình. Là dịp thể hiện lòng biết ơn công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Và cũng được xem là ngày cho những khởi đầu mới, tươi đẹp hơn.

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam. Là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

5. Tết này đi đâu chơi?

Tết là thời điểm xum vầy bên gia đình, về nội về ngoại, vầ tất nhiên khôn thể thiếu những lần tụi hội vui chơi. Và những câu hỏi tết này đi đâu chơi, hay tết này du lịch ở đâu vẫn là nhưng câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Cái này thì tùy mõi người thôi. Riêng em thì ở nhà, về nội, ngoại, bạn bè vòng vòng huyện em thôi.

6. Tết này kinh doanh gì?

Hay kinh doanh gì dịp tết, tết này bán gì ta? Là những câu hỏi được nhiều bắt đầu kinh doanh hay tập kinh doanh quan tâm nhất. Nhằm để tìm ra nhu cầu cao của thị trường tết. Để từ đó chọn lọc ra sản phẩm để kinh doanh kiếm tiền ăn tết hì!

7. Tết bắn pháo hoa ở đâu?

Địa điểm bắn pháo hoa dịp tết vẫn được nhiều người quan tăm lắm à hì. Pháo hoa là đặc trưng của dịp tết, không chỉ riêng nước ta, mà còn cả thế giới. Tuy có tốn kém và có ý kiến trái chiều. Nhưng không thể phủ nhận xem bắn pháo hoa dịp tết là món ăn tin thần của rất nhiều người. Nên câu hỏi về nơi bắn pháo hoa dịp tết cũng được rất nhiều người quan tâm.

Hi trên là 7 nội dung câu hỏi mà mình nghĩ nhiều người rất quan tâm mõi dịp tết đến Xuân về. Và tất nhiên tết nguyên đán 2018 cũng không ngoại lệ. Mọi người thấy còn thiếu gì không nè!

Còn tháng rưỡi nữa là đến Tết nguyên đán 2018 rồi. Nhưng trước mắt Intero.vn chúc mọi người có những ngày nghỉ tết tây thật vui tươi nha vì tết tây còn 2 ngày nữa thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *