Tránh Bị Lừa Đảo Trên Facebook: 6 Mẹo Bạn Có Thể Tham Khảo

6 Mẹo tránh bị lừa đảo trên Facebook

6 Mẹo tránh bị lừa đảo trên Facebook

Chúng ta có xu hướng tin tưởng vào những gì mọi người đăng lên Facebook. Vì sau tất cả, họ chủ yếu là bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này làm cho các scammers và tin tặc dễ dàng hơn nhiều để khai thác thông tin cá nhân của bạn.

Hãy nhớ rằng Facebook là một mạng xã hội, thành phần nào cũng có. Nên việc cẩn thận khi sử dụng sẽ giúp bạn tránh được sự tấn công và lừa đảo trên Facebook.

Dưới đây là 6 mẹo để tránh bị lừa đảo của Facebook:

Mẹo 1: Tránh xa những tiêu đề quá lôi cuốn

Dân gian có câu “mật ngọt chết ruồi”.Tất nhiên không phải tất cả nhưng thường thì luôn thế. Một chút cẩn thận là cách tốt nhất để bạn tránh những cái bẫy như thế. Đặc biệt là những bài viết có tiêu đề mục tiêu tác động vào cảm xúc và tính tò mò của bạn. Hay nhưng lời kêu gọi gì đó có có vẻ quá hấp dẫn. Vì họ đang đánh vào sự ham muốn của bạn. Những tin nhắn kiểu trúng thưởng là ví  dụ điển hình nhất.

Mẹo 2: Chỉ tương tác với các bài đăng mà bạn biết

Đây là cách tốt để tránh bị lừa gạt bởi những kẻ lừa đảo. Bạn chỉ nên thích và chia sẻ các bài đăng từ các nhãn hiệu và những người bạn tin tưởng. Hãy gắn bó với tài khoản đã được xác minh, bạn bè và thương hiệu bạn đã tương tác trước đây.

Mẹo 3: Hãy cẩn thận khi còn có thể

Luôn luôn kiểm tra những dữ liệu đang được yêu cầu trước khi nhấn “chấp nhận” điều khoản của bên thứ ba và các điều kiện trên Facebook. Đặc biệt là những phần mền ứng dụng khơi gọi tính to mò ở bạn.

Năm ngoái, “Nói cách sử dụng nhiều nhất của bạn trên Facebook là gì?” Quiz. Đã được chia sẻ hơn 16 triệu lần trong một ngày cuối tuần. Nó đã thu thập thông tin cá nhân, danh sách bạn bè, địa chỉ IP và thông tin thiết bị từ hàng triệu người dùng.

Mẹo 4: Xem lại những sở thích của bạn

Xem qua danh sách các bài đăng mà bạn yêu thích và đã chia sẻ trong quá khứ. Nếu nội dung của bất kỳ nội dung nào trong số đó đã thay đổi thành một nội dung có vẻ đáng ngờ không giống những gì bạn đã làm hãy báo cáo lên Facebook.

Mẹo 5: Kiểm soát thói quen thích và bình luận

Hãy suy nghĩ hai lần trước khi thích hoặc phản ứng lại với bài đăng. Đặc biệt nếu yêu cầu bạn yêu thích hoặc chia sẻ và cung cấp cho bạn phần thưởng để làm như vậy. Facebook này không chỉ tạo ra hồ sơ chi tiết về các hành vi và hành vi của bạn, để theo dõi bạn tốt hơn. Nó cũng giúp lừa đảo để phổ biến các bài viết của họ rộng rãi hơn trên mạng xã hội.

Một dạng lừa đảo giả mạo để chia sẽ bài đăng

Một dạng lừa đảo giả mạo để chia sẽ bài đăng

Mẹo 6: Theo dõi đa phương tiện

Các trò gian lận phổ biến nhất để tránh là các đoạn video lan truyền, các công cụ tùy biến tiểu sử, những người đã xem các plugin của tiểu sử của bạn và các tặng phẩm miễn phí. Trò chơi hoặc các câu đố yêu cầu một lượng thông tin cá nhân phi thường cũng là những lá cờ đỏ.

“Cẩn tắc vô ưu”! Intero.vn hi vọng bài viết 6 mẹo tránh bị lừa đảo trên Facebook này có ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *