Sự cô đơn là điều khiến ta không cảm thấy hạnh phúc

Có người dành cả đời mình để đi tìm hạnh phúc, để hỏi hạnh phúc là gì? Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi. Điểu gì đã khiến ta không thấy hạnh phúc?

Và câu trả lời của mình đó chính là sự cô đơn! Cho dù bạn là trai hay gái, già hay trẻ, giàu có hay nghèo khổ. Nếu sự cô đơn của bạn được lấp đầy thì bạn sẽ hạnh phúc. Bằng ngược lại khi sự cô đơn càng lớn thì bạn càng thấy đau khổ. Hãy cùng mình đi qua ba giai đoạn của đời người. Để thấy rằng chính cô đơn làm chúng ta không cảm thấy hạnh phúc.

Đối với đứa trẻ

Nó thích được đùa giỡn, ngay từ lúc sinh ra. Nó thích được mẹ cha chọc ghẹo và nó sẽ cười tươi. Khi mẹ cha không bên cạnh nó sẽ khóc lên. Đứng trên phương diện người lớn, đó là lúc đứa trẻ cảm thấy cô đơn, sợ hãi, vì chỉ có mình nó. Nhưng vì nó còn nhỏ, nên nó nào biết cô đơn là gì, lạc lõng là gì. Nhưng nó vẫn biết nó khó có thể cười khi chỉ 1 mình.

Đối với người trưởng thành

Hạnh phúc là khi không còn cảm thấy cô đơn

Hạnh phúc là khi không còn cảm thấy cô đơn

Tình yêu, tiền bạc, địa vị là 3 thứ người trưởng thành theo đuổi

Địa vị và tiền bạc

Nhiều người rất giàu vẫn không hạnh phúc vì họ cô đơn

Họ có thể dùng tiền để đi ăn, đi nhậu, đi bar, đi mua sắm, họ sẽ thấy rất vui trong lúc ấy. Đúng rất vui, họ có thể mua gì họ thích, họ có thể ăn những món ăn mắc tiền. Nhưng đó là niềm vui nhất thời, nào phải hạnh phúc. Để rồi khi họ trở về với căng phòng của họ, chính lúc ấy họ mới cảm thấy lạc lõng riêng họ. Họ lại dùng tiền dùng địa vị của mình để lấp đi khoản tróng đó. Việc đó giống như việc dùng thuốc giảm đau. Khi hết thuốc thì niềm đau lại đến. Sự cô đơn lại lớn thêm hơn sau mỗi lần như thế. Đến lúc thuốc hết tác dụng, tiền không thể nào lấp được sự đơn độc nơi tâm hồn họ. Họ suy sụp, họ cảm thấy cuộc sống họ không hạnh phúc. Họ quá cô đơn, rồi họ tìm đến cái chết mà họ cho đó là giải thoát.

Chính vì khả năng có thể lắp đầy sự cô đơn tạm thời, nên nhiều người ngộ nhận là có nhiều tiền sẽ có hạnh phúc!

Nhiều người nghèo vẫn hạnh phúc

Không có những bộ đồ hiệu, chưa từng bước vào nhà hàng 5 sao 6 trăng gì đấy. Sáng đi làm, chiều tan ca, tối về đến nhà. Nhưng anh bạn cùng nhà trọ với tôi lại khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ. Chiếc xe cà tàn của anh ấy là phương tiện chiều chiều anh ấy chở vợ con đi vòng vòng mỗi khi anh ấy tan ca. Về tới lại giỡn với vợ với con.

Có lẽ với cảnh đời vất vả ấy, làm cho anh ấy phải suy nghĩ rất nhiều. Đừng nhìn vậy thấy vậy chê cười anh ta không có ý chí, chỉ biết an phận này kia. Vì điều mà tôi với bạn đàng tìm, nhiều người đang kiếm mãi không ra thì anh ta lại có và đó là hạnh phúc. Anh ấy hạnh phúc vì anh ta không cô đơn, anh ấy có người bên cạnh mọi lúc. Nên dù anh ấy không dư dã, không nhiều tiền anh ấy vẫn hạnh phúc.

Ta có thể lấp đầy sự cô đơn bằng nhiều cách, có thể bằng tiền bạc (tạm thời), có thể bằng sự yêu thương. Chỉ cần sự cô đơn càng ít đi thì chúng ta càng hạnh phúc.

Xét trong tình cảm

Vì sao khi yêu nhau các cập đôi điều thấy hạnh phúc? Vì họ biết từ nay sẽ có người bên cạnh họ, cùng họ nắm tay đi trên đoạn đường sắp tới. Họ sẽ không còn cô đơn, dù vui hay buồn họ vẫn có người bên cạnh. Chính vì thế họ hạnh phúc.

Lạc bước trong nỗi cô đơn

Lạc bước trong nỗi cô đơn

Và khi họ chia tay, thì sao? Người ta bảo yêu nhau là thế giới của hai người. Mà thế giới của hai người thì khi một người bước đi, thì thế giới kia giời chỉ còn lại một người. Họ thấy cô đơn và điều đó làm họ cảm thấy đau khổ, không hạnh phúc. Nếu mai này có ai đó có thể lấp đi cái cô đơn kia thì họ lại hạnh phúc trờ lại?

Tất nhiên tình yêu nào chỉ có tình yêu nam nữ. Tình yêu đất nước, gia đình, bè bạn, công việc. Nên nếu sự yêu thương của bạn càng lớn, thì sự cô đơn càng được lấp đầy, bạn sẽ hạnh phúc.

Đối với người già

Hạnh phúc của người già cũng là khi không còn thấy cô đơn. Họ cần có con cháu bên cạnh hủ hỉ tuổi già. Trò chuyện vói những người bạn già, với họ vậy là hạnh phúc. Và nếu ta để họ một mình thì họ lại cô đơn, và khi đó tất nhiên họ cũng cảm thấy không hạnh phúc

Ngẫm lại

Chúng ta chưa hạnh phúc vì chúng ta vẫn còn thấy cô đơn! Nếu ta có thế lấp đầy sự cô đơn trong chính chúng ta thì lúc ấy chúng ta sẽ có hạnh phúc. Và chỉ có sự yêu thương thì mới có thể lắp đầy sự cô đơn trong mõi con người chúng ta.

Tiền bạc chỉ có thể tạo ra hạnh phúc, khi ta dùng tiền bạc tạo ra sự yêu thương. Chính yêu thương đó sẽ lấp đầy sự cô đơn trong tâm hồn ta. Nếu dùng tiền bạc để trực tiếp lấp đầy sự cô đơn bằng những niềm vui do tiền bạc mua được. Thì đó là sự lấp đầy tạm thời, sau đó nỗi cô đơn lại đâu vào đó và hạnh phúc dần xa vời!

Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo Facebook, Google các dịch vụ,sản phẩm của mình thì hãy liên hệ với Intero nhé
Facebook
https://www.facebook.com/intero.vn/
Điện thoại
090.370.6661

Chúc các bạn ngày an lành!