Khái Niệm, Phân Loại, Chức Năng, Giá Thầu Quảng Cáo Facebook

Chúng ta đã tìm hiểu về đấu giá quảng cáo Facebook. Trong đó có nhắc đến giá thầu quảng cáo Facebook là 1 trong 3 yếu tố tác động đến kết quả đấu giá. Vậy trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá thầu nhá.

Khái niệm, chức năng, phân loại giá thầu quảng cáo Facebook

Khái niệm, chức năng, phân loại giá thầu quảng cáo Facebook

1. Giá thầu quảng cáo Facebook là gì?

Giá thầu quảng cáo biểu thị số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho kết mà nhóm quảng cáo mang lại.

Giá thầu mang giá trị tiền tệ, được liên kết với mọi nhóm quảng cáo.

Giá thầu tối thiểu mà bạn có thể nhập là 0.01$

2. Giá thầu quảng cáo có chức năng gì?

Giá thầu quảng cáo là một trong 3 yếu quyết đinh đến kết quả của đấu giá quảng cáo Facebook. Mà như ta biết nhóm quảng cáo nào chiến thắng đấu giá thì mới được hiển thị.

Điều này có nghĩa giá thầu quảng cáo của bạn cao nhất, chưa hẳn quảng cáo của bạn sẽ chiến thắng phiên đấu giá và được hiển thị. Vì để chiến thắng quảng cáo ngoài giá thầu còn phụ thuộc hai yếu tố khác. Nhưng khi giá thầu cao nhất thì cơ hội chiến thắng đấu giá của bạn sẽ tăng lên.

Giá thầu quảng cáo Facebook cũng là một công cụ kiểm soát chi phí. Nếu như ngân sách giúp kiểm soát tổng chi tiêu cho một nhóm quảng cáo nhất định. Thì giá thầu kiểm soát chi phí trên mỏi kết quả.

Nếu bạn sử dụng đặt giá thầu thủ công, thì điều chỉnh giá thầu sẽ là một cách quan trọng để tác động đến hiệu quả của nhóm quảng cáo.

3. Có những loại đặt giá thầu nào?

Có 2 loại đặt giá thầu quảng cáo chung:

  • Tự động
  • Thủ công

a. Đặt giá thầu tự động

Nghĩa là Facebook sẽ thay bạn đặt giá thầu. Giá thầu quảng cáo sẽ được điều chỉnh linh động để đem lại nhiều kết quả nhất có thể. Ngân sách quảng cáo của bạn sẽ được chi tiêu đồng điều trong ngày hoặc trong suốt thời gian chạy quảng cáo.

b. Đặt giá thầu thủ công

Nghĩa bạn sẵn sàng chi trả cho kết quả đã tối ưu hóa trong phạm vi đối tượng mục tiêu. Có 2 loại giá thầu thủ công:

  • Chi phí tối đa
  • Chi phí trung bình

Chi phí tối đa: Cho biết số tiền tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả cho kết quả của nhóm quảng cáo. Và Facebook chỉ sẽ mang lại những kết quả bằng hoặc thấp hơn giá thầu củ bạn.

Chi phí trung bình: Cho biết bạn muốn chi phí trung bình trên mỗi kết quả là bao nhiêu, Nghĩa là Facebook sẽ mang lại những kết quả cao, bằng hoặc thấp hơn giá thầu trung bình của bạn. Những theo thời gian thì chi phí trung bình thực tế trên mõi kết quả sẽ chỉ bằng hoặc thấp hơn ngân sách trung bình bạn đã đặt. Loại này chỉ khả dụng cho các nhóm quảng cáo:

  • Thuộc chiến dịch có mục tiêu tiếp thị là số lượt cài đặt ứng dụng hoặc chuyển đổi.
  • Bị tính phí cho số lần hiển thị.

4. Tôi nên đặt giá thầu nào?

Nếu bạn không biết là giá trị kết quả mà bạn nhận được là bao nhiêu (hay cụ thể là không biết gì) thì cứ đặt giá thầu tự động. Vì việc đặt giá thầu quá thấp hay quá cao điều có ảnh hưởng đến chiến dịch.

Nếu bạn biết giá trị trên mỏi cơ hội trả về là bao nhiêu thì bạn có thể tự đặt giá thầu cho nó.

Nếu bạn là người mới thì nên chọn giá thầu tự động, và nhắm mục tiểu mặc định từ Facebook. Rồi theo thời gian có khả năng phân tích đánh giá số liệu thì bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn.

5. Thay đổi giá thầu hoạt động như thế nào?

Bạn có thể thay đổi giá thầu của mình bất kỳ lúc nào. Thay đổi giá thầu được áp dụng ngay lập tức.

Nhưng nếu nhóm quảng cáo của bạn không có khả năng chi tiêu hết ngân sách. Thì hệ thống điều tiết của Facebook sẽ không giảm giá thầu.

Ảnh hưởng có thể của việc thay đổi giá thầu đối với kết quả tùy thuộc vào việc nhóm quảng cáo có khả năng chi tiêu hết ngân sách quảng cáo hay không.

Nhưng cơ bản, nếu bạn giảm giá thầu, thì thường phân phối của bạn sẽ chỉ giảm.

Nếu bạn tăng giá thầu, thì có thể tăng khả năng phân phối đối với nhóm quảng cáo phân phối dưới mức. Còn đối với nhóm quảng cáo phân phôi bình thường thì nó còn phụ thuộc lên loại giá thầu mà bạn chọn là tối đa hay trung bình. Nếu là giá thầu tối đa thì tốt nhất là bạn nên tăng luôn ngân sách để có hiệu quả. Còn với giá thầu trung bình thì có thể dẫn đến kém hiệu quả hơn.

Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tinh về giá thầu quảng cáo Facebook.

Intero.vn chúc các bạn có ngày tuyệt vời.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *