Hoa phong lan và người yêu phong lan: Những tâm hồn lãng mạn!

Vạn vật hấp dẫn! Nghe qua có vẻ như mình đang nói gì đó có liên quan vật lý! Nhưng không, điều muốn nói ở đây chính là sự hấp dẫn của vận vật trong cuộc sống quanh ta! Và hoa phong lan, một phần của vạn vật, từ lâu đã cho thấy sức hấp dẫn của mình đối với những tâm hồn thơ mộng! Với những người yêu hoa, hoa lan từ lâu đã khẳng định được vị thế của mình! Đó là sự hấp dẫn của một loài hoa thuần khiết và gần gũi tự nhiên đến lạ!

Hoa phong lan, sự thuần khiết của thiên nhiên

Hoa phong lan, sự thuần khiết của thiên nhiên

1. Hoa phong lan muôn sắc muôn màu

Vốn là loài hoa đa dạng về chủng loại! Hoa phong lan có khoảng 750 loài với gần 30,000 giống nguyên thủy. Chưa kể hơn một triệu loài đã được lai giống nhân tạo. Nên về hình dáng, màu sắc, mùi hương của hoa lan rất phong phú.

Màu sắc hoa lan thì từ trong như ngọc, trắng như ngà, mịn màng như phấn, êm mượt như nhung điều không thiếu. Có thể nói xanh tím đỏ vàng muôn ngàn sắc thái! Còn về hình dáng hoa lan thì có thể nói muôn hình vạn kiểu, to nhỏ, ngắn dài, hay hình hài ong bướm điều có đủ.

Đến mức những người yêu lan, mê lan nhất cũng khó biết và sở hữu hết các giống lan! Đó cũng là điều làm hoa lan đặc biệt hơn trong mắt những người yêu quý loài hoa ấy! Việc sở hữu những loài hoa phong lan mới luôn là hạnh phúc đối với người yêu và sưu tầm loài hoa ấy!

2. Hoa phong lan sự tinh khiết của tự nhiên!

Hoa lan một vẻ đẹp thuần khiết

Hoa lan một vẻ đẹp thuần khiết

Nếu như ở đồng bằng có hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”! Thì hoa lan cũng thế, vốn là loài hoa sống trong tự nhiên, nương thân và cây vào đá!  Nhưng hoa lan sống bằng chính sức mình mà vương lên. Chứa không phải từ nhựa sống của loài khác! Hoa lan tự mình gom góp tinh túy của đất trời, những tia nắng len nhẹ qua kẻ lá, chút nước tự những giọt sương buổi sớm, hay dinh dưỡng từ vỏ, thân lá mục để tự nuôi mình!

Giữa bạc ngàn thiên nhiên mỗi khi cây lan ra hoa vương lên khoe sắc, trao hương. Đó chính là sự vương lên mạnh mẻ khẳng định mình, chiến thắng số phận, chiến thắng sự khó khăn! Gửi thân nhưng hoa lan nào phải thân tằm gửi! Hoa lan không chỉ làm đẹp cho bản thân,mà còn làm đẹp cho cả nhành cây, vách đá nơi gắng bó với mình!

Chính sự mạnh mẽ ấy của hoa phong lan làm mọi người yêu mến! Yêu mến vì sự thanh tao, tinh khiết cũng như sức sống mạnh mẽ đến lạ của loài hoa ấy! Dù hoa lan có được thuần hóa, có được trồng ở đâu, thì cái chất tự nhiên, vẻ đẹp hoang dại của nó vẫn luôn hiện hữu!

3. Người trồng lan những tâm hồn lãng mạng

Hoa lan cho những tâm hồn lãng mạn

Hoa lan cho những tâm hồn lãng mạn

Người ta bảo, yoga, ngồi thuyền sẽ giúp người ta nhẹ nhàn, thư thái, ít nống giận! Nếu bạn không tập những môn đó, nhưng vẫn mún rèn tâm, dưỡng tánh! Hãy trồng lan, chơi lan! Khi đó bạn sẽ thấy việc chăm chúc từng thân cây nhỏ bé, mảnh mai, sẽ giúp bạn cẩn thận và tĩ mỉ. Hay việc kiên nhẫn chăm chúc đợi từng lá mới, từng mầm non và những nhành hoa cho bạn biết ý nghĩa, giá trị của sự kiên nhẫn.

Sự nống giận, vội vả, bất đồng là rất khó tìm thấy ở người chơi lan. Mà ngược lại người trồng lan người chơi lan rất thư thái, từ tốn và nhẹ nhàn!

Dù bạn trồng hoa phong lan cho mình hay kinh doanh hoa lan thì trước hết bạn phải yêu loài hoa ấy! Vì chỉ có tình yêu mới giúp bạn kiên nhẫn với loài hoa đặc biệt này!

Hoa hồng là loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ, kiêu sa. Nhưng hoa hồng chỉ đẹp cho chính mình! Còn với hoa phong lan ngược lại. Hoa lan không chỉ làm đẹp cho mình mà còn mang cả sự thuần khiết, nhẹ nhàn và tinh tế hòa quyện và khung cảnh chung quanh!

Người ta bảo, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu! Nhưng nếu có tình yêu, hãy tặng cô gái của bạn một chậu hoa lan và cùng nhau chăm chút nó! Ý nghĩa và đặc biệt hơn rất nhiều một đóa hồng sớm nở tối tàn và muôn vàng cô gái điều được tặng!

Intero