Chú ý trước khi quảng cáo sản phẩm online với Facebook hay Google

Chúng ta đã nghe quá nhiều về lợi ích của việc quảng cáo Facebookquảng cáo Google AdWord đem lại cho kinh doanh. Và dường như trong bức tranh muôn màu mà các nhà quảng cáo online vẽ ra, toàn là những mảng màu sáng, tươi hồng. Tất nhiên là một nhà quảng cáo online mình cũng muốn vẽ một bức tranh thật đẹp thật tươi.

Trên lý thuyết, đúng là quảng cáo online như quảng cáo sản phẩm qua Facebook và Google có rất nhiều ưu điểm. Tiếp cận nhanh, phạm vi rộng, đem lại khách hàng, lượt tiếp cận, rút ngắn thời gian, nhiều tối ưu để chủ động trong việc cài đặt và thiết lập quảng cáo hơn so với quảng cáo truyền thống…

Nhưng chúng ta cần chú ý những điều sao đây. Nếu không muốn chính những ưu điểm của chạy quảng cáo lại trở thành khuyết điểm! Nhanh là tốt, nhiều là tốt, nhưng nhanh nhiều không đúng lúc đúng thời điểm đôi khi chỉ là “lợi bất cập hại”

Muốn chạy quảng cáo sản phẩm online cần chú ý

Muốn chạy quảng cáo sản phẩm online cần chú ý

 

Hậu phương cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm ra trận

Chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Google hay hình thức quảng cáo online nào đi nữa. Điều nhầm mục đích đem lại khách hàng mới, lượt tiếp cận mới và quảng bá cho bạn. Mà cái gì mới thì quan trọng nhất là cái nhìn cái cảm xúc đầu tiên. Nếu cái nhìn đầu tiên không ổn thì coi như chẳng những không được mà còn mất. Vậy nên ít nhiều bạn cần chuẩn bị hậu phương của mình trước cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm xuất trận.

Vậy hậu phương cho chiến dịch quảng cáo online là gì?

Cơ sở vật chất, dịch vụ

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng quán ăn, spa, dịch vụ ý tế… Hay các lĩnh vực mà khách hàng phải đến tận nơi của bạn thì. Thì ít ra bạn phải có gì cho thấy nơi bạn có gì đó đặc biệt. Khi khách hàng đến sẽ để lại ẩn tượng tốt cho khách hàng. Như khung cảnh, cách bài trí, không gian, món ăn, thức uống, cách phụ vụ, thái độ nhân viên tư vấn, hậu đãi…! Ít nhất bạn phải có cái để tin là khách hàng sẽ có ẩn tượng tốt khi rời đi. Khách hàng sẽ đến thêm lần nữa, hay sẽ giới thiệu với bạn bè cho bạn! Hãy tìm xem đặc biệt của mình là gì? Nếu chưa có hãy tạo ra nó!

Nếu bạn đang bán hàng hay các dịch vụ online hãy đảm bảo thời gian phản hồi, tư vấn cho khách. Nếu bạn quá bận, và không có người thay thế trả lời khách, bắt khách phải chờ đợi. Chạy quảng cáo để tìm khách, khách đến lại để khách bơ vơ với cây cầu dừa thì hỏi sao khách không giận.

Hàng hóa, giao hàng

Chủ động phần nào hàng hóa và hình thức giao hàng cũng là yếu tốt bạn cần chú ý. Việc thiếu hàng và giao hàng chậm trễ mà còn chạy quảng cáo tìm khách hàng mới, thì khác nào tự làm mất uy tín kinh doanh của bạn.

Web, Fanpage

Trang web hay Fanpage cũng là một yếu tố quang trọng trong việc quảng cáo online. Đó là nơi dừng chân của khách hàng, nơi khách ghé lại thăm bạn hay khi họ cần điều gì từ bạn. Chưa cần quan tâm đến chuẩn seo nhưng cơ bản phải thể hiện trên 70% nội dung của bạn, thông tin dễ thấy dễ tìm, dễ nhìn, dễ đọc. Cho khách hàng biết “tôi đến đây để làm gì, nơi đây có gì”. Cần có nội dung và phải cập nhật nội dung thường xuyên. Thử hổi 1 trang web mới toanh hay cả tháng không có gì mới thì thử hỏi khách hàng vào đó đề làm gì? Như vậy việc quảng cáo xem như mất 1 phần tác dụng.

Người chạy chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể thực tự thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình. Hay thuê một công tuy chuyên về quảng cáo sản phẩm online trên Facebook hay Google thực hiện giúp bạn.

Nếu bạn tự thực hiện, thì đó là một điều tuyệt vời! Giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí! Bạn không lo bị gạt, bạn chẳng sợ bị lừa, khỏi lo tiền mất tức mang. Bạn có thể làm theo điều mình muốn.

Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, cũng như tránh phiền hà khi phải gặp sự cố thì bạn có thể thuê 1 nơi chuyên quảng cáo online để quảng cáo sản phẩm cho bạn

Những khi thuê nơi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hay Google bạn cần chú ý tìm hiểu thật kỹ về thông tin, phương thức làm việc cũng như hỗ trợ của công ty đó. Cũng như chú ý những điều sao đây:

Những điều bạn cần chú ý:

– Mã số thuế công ty, đây là một yếu tố để bạn bạn kiểm tra xem đó có thật sự là công ty đã được khai báo, hay chỉ là công ty ảo, hay cá nhân. Bạn có thể tìm mã số thuế trên trang web của các công ty quảng cáo, hay xin từ nhân viên tư vấn.

– Bạn là người hiểu rõ về sản phẩm, đối tượng khách hàng cũng như phạm vi khách hàng của bạn nhất! Hãy cung câp thông tin cho công ty quảng cáo, rồi thêm với sự tư vấn từ kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực quảng cáo online để đi đến kết quả thống nhất. Đừng cứ tự làm theo cảm tính của mình, vì công ty quảng cáo họ có kinh nghiệm. Cũng đừng trao hết cho công ty quảng cáo vì bạn hiểu hơn về hàng hóa, khách hàng của mình hơn họ.

– Kiểm tra kết quả của chiến dịch là thật hay ảo, đây là một yếu tốt bạn cần chú ý. Đôi khi số lượng nhưng không có nghĩa là chất lượng. Vì số lượng có thể tạo ảo!

– Tiền chạy quảng cáo cũng là yếu tố bạn cần chú ý! Tránh trường hợp tiền trao mà không thấy cháo cũng chẳng gặp lại tiền. Nên chạy thử chiến dịch để xem sự hiệu quả cũng như cách làm ăn của công ty mà bạn thuê chạy quảng cáo.

– Tât nhiên lời khuyên cho bạn là nên chạy thử nhiều nơi, để tìm ra nơi hợp với cách làm việc của bạn nhất. Nghe có vẻ ngộ khi một công ty quảng cáo lại khuyên bạn như thế. Nhưng thật sự đó là điều bạn cần làm!

Kết Luận

Chúng ta từng nghe câu “hữu xạ tự nhiên hương”. Tốt thì người khác sẽ tìm đến. Nhưng nếu nhờ gió thì hương sẽ bay xa hơn. Và quảng cáo Facebook, quảng cáo Google chính là ngọn gió đó. Khách hàng sẽ theo hương hoa mà tìm đến bông hoa của bạn.

Nhưng trước khi nhờ gió đưa hương hoa, hãy đảm bảo bông hoa của bạn phải có gì đặc biệt. Cũng như trước khi quyết định chạy quảng cáo sản phẩm bạn phải chuẩn bị trước yếu tố để thực sự phát huy hết hiệu quả quảng cáo online mang lại.

Bạn hãy nhớ khách hàng đến rồi họ cũng đi. Cái quan trọng là bạn để lại gì khi họ bước đi. Nếu chỉ là những ấn tượng nhạt nhòa, thì tốt nhất bạn nên tắt nắng đi và buộc gió lại cho hương đừng bay xa. Đến khi ok thì hãy cứ mở cửa đón gió và nắng.

Và việc chọn đúng cơn gió để gửi hương cũng là yếu tố cực kỳ quang trọng!

Intero.vn chúc bạn luôn vui vẻ an lành!

Nếu bạn cần tư vấn quảng cáo Facebook, quảng cáo Google thì liên hệ với Intero.vn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *