7 Mẹo Để Có Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

Chìa khóa để tiếp thị tuyến kinh doanh của bạn là trong lòng bàn tay của bạn.

Facebook cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ. Thông qua chương trình quảng cáo của mình. Tuy nhiên, làm sao để nhận được một kết quả đáng mong muốn hơn là chỉ đăng một quảng cáo theo ý thích đó mới là vấn đề. Tất nhiên nói thì dễ hơn hành động và đó luôn là sự thật từ trước đến nay.

Nếu bạn muốn học tập bí quyết thành công của người khác và sử dụng chúng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn … tiếp tục đọc!

7 mẹo để quảng cáo Facebook hiệu quả
7 mẹo để quảng cáo Facebook hiệu quả

1. Những con số

Nhiều chủ doanh nghiệp đặt quảng cáo Facebook với hy vọng rằng một số lượng lớn những người sẽ nhìn thấy họ. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định được thị trường mục tiêu cho quảng cáo của bạn thì những con số đó sẽ không có ý nghĩa gì nhiều ví dụ như chi phí cho mỗi nhấp chuột. Tuy nhiên, đó lại là điều mà nhiều nhà quảng cáo đi sai.

Những chủ doanh nghiệp nên theo dõi là lợi tức đầu tư hoặc chi phí để có một khách hàng mới. Một thước đo có thể xác định số phận của công ty bạn:

Đó là những gì mang tính chất phân biệt về tính hiệu quả của quảng cáo từ đầu đến cuối. Nếu bạn xác định thành công thị trường mục tiêu cho sản phẩm của mình, bạn sẽ thấy những con số cao hơn.

2. Biết được mong muốn của khách hàng và xây dựng tiếp thị của bạn xung quanh

Các công ty tạo ra sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng mua sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nếu một doanh nghiệp không biết nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng. Thì chắc chắn không thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình hiệu quả.

Một số chiến dịch hoạt động tốt hơn và phù hợp với danh nghiệp này, nhưng lại không phù hợp với danh nghiệp khác. Quan trọng bạn phải cố gắng hết sức để xác định “thiên đường và địa ngục” với khách hàng của bạn. Điều gì là lý tưởng? cho mọi người những gì họ muốn.

Nếu ngân sách của bạn cho phép, các nhóm tập trung là một phương pháp tuyệt vời. Chúng cho phép các nhà quảng cáo thực sự hiểu nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn chưa biết về với nhu cầu của khách hàng và ngân sách của bạn hạn chế.  Hãy xem xét điều hành một cuộc khảo sát dưới dạng quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng của bạn, hoặc nếu bạn điều hành một đại lý quảng cáo, nhắm mục tiêu khách hàng của khách hàng.

Một khi bạn có thông tin này về đối tượng mục tiêu của bạn, kể cả những người bạn đang cố gắng tiếp cận, đặc điểm của họ và điều gì quan trọng đối với họ. Bạn có thể phát triển chiến dịch của họ xung quanh họ.

3. Đừng quá mơ hồ với quảng cáo của bạn

Các quảng cáo hoạt động không tốt thường mơ hồ, không đủ cụ thể và không liên quan đến khách hàng.

Ví dụ, một người hướng dẫn cuộc sống có thể nói với khách hàng rằng họ sẽ giúp họ “tìm thấy niềm vui nhiều hơn” và “hạnh phúc hơn trong cuộc sống”. Tuy nhiên, niềm vui và hạnh phúc là chủ quan và có ý nghĩa khác với mọi người.

Quảng cáo có một nghĩa vụ là để khiến khách hàng nhấp vào.

Người trung bình đọc một quảng cáo mơ hồ sẽ không trao đổi với nó. Bởi nó có đầy đủ ngôn ngữ không cụ thể, trống rỗng. Thứ hai, các quảng cáo không nhất thiết phải bán sản phẩm. Nhưng nó phải kích động sự tò mò trong đối tượng mục tiêu.

Điều quan trọng với một quảng cáo Facebook tốt là phải thu hút được sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Để làm điều đó, nó phải là hấp dẫn. Làm thế nào để bạn làm cho nó hấp dẫn?

Khách hàng cần phải cảm thấy như bạn biết họ, hiểu họ và có thể liên quan đến bạn như một thương hiệu. Vấn đề với rất nhiều công ty chỉ mua quảng cáo là họ không dành thời gian để hiểu và liên quan đến các thành viên của họ đối tượng mục tiêu.

4. Sử dụng đúng từ và hình ảnh

Chúng tôi đã đề cập rằng việc quảng cáo không nên quá mơ hồ. Tuy nhiên, quảng cáo của bạn nên bao gồm những gì? Những từ này nên gợi lên phản ứng từ đối tượng mục tiêu của bạn. Tương tự với hình ảnh trong quảng cáo của bạn.

Hình ảnh khiến mọi người ngừng di chuyển trang và tương tác với quảng cáo của bạn.

Tránh những bức ảnh cổ điển, vì phần lớn chúng ta bị mất cảm giác với nó. Bạn cần chọn một hình ảnh tươi sáng, đầy màu sắc và thu hút sự chú ý của mọi người.

Khi khách hàng tiềm năng xem hình ảnh, đó là khi họ sẽ đọc quảng cáo.

Hãy suy nghĩ về những hình ảnh mà sẽ lấy sự chú ý của khách hàng tiềm năng và làm cho họ ngừng di chuyển. Nếu họ tìm thấy những hình ảnh nhàm chán, quảng cáo của bạn và thông điệp đi kèm của nó thậm chí sẽ không trúng mắt họ.

Trong cuộc sống, mọi người cố gắng di chuyển gần hơn với những gì họ muốn. Cố gắng để thoát khỏi nỗi đau và tìm kiếm niềm vui. Điều tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo Facebook. Những bức ảnh thể hiện những gì một kinh nghiệm sẽ như thế nào với một sản phẩm, có xu hướng hoạt động tốt hơn hình ảnh thất vọng của cuộc sống không có nó.

5. Viết nội dung có hiệu quả và tương thích

Nếu hình ảnh có thể là lần đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Thì nội dung quảng cáo Facebook của bạn cũng quan trọng.

Nội dung cũng phải đủ cụ thể để một ai đó trong đối tượng mục tiêu đọc nó và nhận ra rằng nó cần thiết cho họ.

Và đừng quên luôn kết thúc quảng cáo  của bạn bằng lời kêu gọi hành động. Đừng cho rằng khán giả biết phải làm gì và nói cho họ biết họ hành động như thế nào.

Các video và nội dung quảng cáo tập trung vào những lợi ích của việc tiếp thị bằng email. Thông tin trong video được thể hiện rõ ràng, nhanh chóng. Lời kêu gọi hành động là rất tốt vì nó không chỉ thúc đẩy người xem chỉ “nhấp chuột” mà còn giải thích bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí.

6. Phù hợp quảng cáo của bạn với trang đích

Nội dung cho quảng cáo cũng nên đồng nhất với các trang đích mà nó dẫn tới. Một trong những sai lầm nhà quảng cáo mắc phải là viết một quảng cáo như thể đó là độc lập với trang đích.

Vì vậy, điểm chất lượng càng cao, CTR của bạn càng cao và hạ CPC xuống thấp hơn. Và ngược lại.

Hãy xậy dựng trang đích của bạn đầu tiên! Từ đó, lấy điểm nhấn từ các trang đích và biến chúng thành một cuộc trò chuyện cho quảng cáo Facebook của bạn. Kể một câu chuyện, nhưng nhớ nếu nội dung quảng cáo có chứa quá nhiều ngôn ngữ bán hàng. Thì mọi người bỏ qua nó như họ quảng cáo hiện đại và bảng quảng cáo.

7. Kết nối với khách hàng của bạn

Không quan trọng nếu bạn là đại lý quảng cáo lớn hoặc một cá nhân. Vì quá trình tạo quảng cáo thành công là giống nhau.

Bạn cần phải biết “thiên đường và địa ngục” là gì cho người tiêu dùng và tạo ra một ngôn ngữ mà nói chuyện và kết nối với họ.

Một ví dụ điển hình của một công ty nổi bật là Coca-Cola. Khi thương hiệu này quảng cáo thương mại, nó cho thấy mọi người từ những tầng lớp xã hội khác nhau trong khi thu hút các chủ đề hấp dẫn, như sự thống nhất.

So với chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thì những người làm việc tại các công ty lớn mất nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, lập kế hoạch, chiến lược và phát triển đúng mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Họ không chỉ tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook mà họ tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa. Họ theo dõi hiệu quả của quảng cáo và chi phí để chuyển đổi mỗi khách hàng mới là bao nhiêu.

Khi bạn đầu tư thời gian và năng lượng và có kế hoạch nghiên cứu về những số liệ thống kế. Bạn sẽ có nhiều thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn so với người bình thường chỉ đưa ra một quảng cáo và không biết nó có hiệu quả hay không.

Gửi bình luận